Jump to content
Sign in to follow this  
goldeneagle

Cho e hỏi cách up lên host bị lổi database

Recommended Posts

Tình hình mấy ngày nay e chỉ thao tác trên local host và database với 1 database riêng , và giờ e có mua 1 host và domain mới , e dùng ftp up lên thư mục public_html thư mục shop của mình thôi nhưng khi hoàn tất quá trình up vào thử chạy thì nó báo "Link to database cannot be established." e nghĩ là do lổi database , và e đã có tao database mới trên host trên mạng rồi , mấy a có thể chỉ e cách sữa link database của e vào vào trang web e up lên host dc không ? thanks mấy anh nhìu

Share this post


Link to post
Share on other sites
Tình hình mấy ngày nay e chỉ thao tác trên local host và database với 1 database riêng , và giờ e có mua 1 host và domain mới , e dùng ftp up lên thư mục public_html thư mục shop của mình thôi nhưng khi hoàn tất quá trình up vào thử chạy thì nó báo "Link to database cannot be established." e nghĩ là do lổi database , và e đã có tao database mới trên host trên mạng rồi , mấy a có thể chỉ e cách sữa link database của e vào vào trang web e up lên host dc không ? thanks mấy anh nhìu

Cái này là do em không phải là cài mới, mà do em up nguyên thư mục ở localhost lên host nhưng chưa cập nhật thông số database cho file trên host, em mở file setting.inc.php ở thư mục config ra và sửa lại cho phù hợp với thông số database ở host em mới mua nhé.......

Share this post


Link to post
Share on other sites

anh có thể hướng dẩn cụ thể dùm e được không ạ , hix ko rành mấy thứ này cho mấy đúng là e chép nguyen thư mục từ localhost lên thẳng host ... hix

Share this post


Link to post
Share on other sites
anh có thể hướng dẩn cụ thể dùm e được không ạ , hix ko rành mấy thứ này cho mấy đúng là e chép nguyen thư mục từ localhost lên thẳng host ... hix

Đầu tiên em kiểm tra xem thông số database khi đăng ký host là gì

MySQL Server: là gì?
Database name: là gì?
Pass database: là gì?


Sau đó mở file setting.inc.php ở thư mục /config/ ra và sửa những dòng sau cho phù hợp với thông số host anh viết trên nhé:


<?php
define('_DB_SERVER_', 'ssssssssss');
define('_DB_TYPE_', 'MySQL');
define('_DB_NAME_', 'zzzzzzzzzzzzz');
define('_DB_USER_', 'yyyyyyyyyyy');
define('_DB_PASSWD_', 'xxxxxxxx');
define('_DB_PREFIX_', 'ps_');
define('__PS_BASE_URI__', '/');
define('_THEME_NAME_', 'prestashop');
define('_COOKIE_KEY_', 'DiYBZUtYFb0ckaMD35MNq2SGWtCRD0tb3DjTHM9o4TCX45EkOxprTYMu');
define('_COOKIE_IV_', 'VAfxE1Tj');
define('_PS_CREATION_DATE_', '2009-02-15');
define('_PS_VERSION_', '1.1.0.5');
?>

Em lưu ý:
1. phần chữ anh gõ ssssssssss là tên MySQL Server
2. phần chữ zzzzzzzzzzzz là tên database
3. phần chữ yyyyyyyyyyyy là tên user đăng nhập của database
4. phần chữ xxxxxxxxxxxx là password đăng nhập của database

Share this post


Link to post
Share on other sites

hix sau khi sửa các thông số thì bị báo lổi Invalid "loadConfiguration() SQL query!" không bít thế nào nữa a

Share this post


Link to post
Share on other sites
hix sau khi sửa các thông số thì bị báo lổi Invalid "loadConfiguration() SQL query!" không bít thế nào nữa a

Trên đây là ví dụ thôi, em đừng copy nguyên đoạn code của anh và paste vào file setting.inc.php của em nhé...... nó sẽ lỗi......
Anh đưa cả đoạn code ra cho em nhìn cho dễ thôi......
Hic.......

Share this post


Link to post
Share on other sites

e hiểu mà e đâu có copy đâu , cuối cùng e hiểu đc rằng thằng database tạo trên host của e đâu có gì đầu là thứ 1 , nó rổng nên h e làm xử lý bằng cách chịu khó cài đặt lại luôn cho rồi ... thế là mọi chuyện im xuôi hix

Share this post


Link to post
Share on other sites
e hiểu mà e đâu có copy đâu , cuối cùng e hiểu đc rằng thằng database tạo trên host của e đâu có gì đầu là thứ 1 , nó rổng nên h e làm xử lý bằng cách chịu khó cài đặt lại luôn cho rồi ... thế là mọi chuyện im xuôi hix

Trời ạ! Thế mà anh cứ tưởng em restore database ở localhost lên host rồi chứ........lần sau rút kinh nghiệm nhé......

Share this post


Link to post
Share on other sites

Hix , Ánh nga a đừng bực e nha , cho e hỏi 1 câu hơi ngớ ngẩn ạ , restore database từ localhost lên host thế nào vậy anh :( cái vấn đề này e chưa bik hix hix

Share this post


Link to post
Share on other sites
Hix , Ánh nga a đừng bực e nha , cho e hỏi 1 câu hơi ngớ ngẩn ạ , restore database từ localhost lên host thế nào vậy anh :( cái vấn đề này e chưa bik hix hix

A.Để backup database ở localhost em làm như sau.
1. Chạy phpMyAdmin lên, nếu nó hỏi dăng nhập thì em nhập vào user và pass trong quá trình cái server
2. Chọn database của prestashop ở khu vực Database ở khung bên trái....
3. ở khung bên phải em chọn tab Export, đánh dấu vào ô vuông bên cạnh chữ Save as file, và nhập vào tên file cần lưu ở khu vực File name template và chọn nút GO
B. Để restore database ở trên host em làm như sau.
1. Đăng nhập vào host controlpanel...... nếu sử dụng CPANEL thì dễ làm
2. Tìm mục xuống mục Database và chọn phpMyAdmin
3. lặp lại bước 2 ở mục A bên trên
4. Ở khung bên phải chọn tab Import, ở khu vực File to import em bấm nút browse để chọn file vừa lưu được ở mục A, sau đó chọn nút GO và chờ hệ thống hoạt động, sau khi có thông báo
Import has been successfully finished, 1267 queries executed.

là hoàn tất quá trình restore database

Share this post


Link to post
Share on other sites

Join the conversation

You can post now and register later. If you have an account, sign in now to post with your account.

Guest
Reply to this topic...

×   Pasted as rich text.   Restore formatting

  Only 75 emoji are allowed.

×   Your link has been automatically embedded.   Display as a link instead

×   Your previous content has been restored.   Clear editor

×   You cannot paste images directly. Upload or insert images from URL.

Sign in to follow this  

×
×
  • Create New...

Important Information

Cookies ensure the smooth running of our services. Using these, you accept the use of cookies. Learn More